BẪY MỠ, BẪY MỠ INOX, Giải pháp xử lý dầu mỡ gây tắc nghẽn cống thoát nước tại khu bếp các quán nướng
092.884.3838
Chat:

BẪY MỠ, BẪY MỠ INOX, Giải pháp xử lý dầu mỡ gây tắc nghẽn cống thoát nước tại khu bếp các quán nướng

Kinh doanh quán nướng nhưng cống thoát nước của tôi thường xuyên gặp phải sự cố tắc nghẽn do dầu mỡ. Vậy, cách xử lý dầu mỡ nào hiệu quả nhất? Lắp đặt bẫy mỡ inox có phải là giải pháp tối ưu?

“Tôi kinh doanh nhà hàng nướng nhưng cống thoát nước của tôi thường xuyên gặp phải sự cố tắc nghẽn do nước rửa bát thải trực tiếp xuống cống. Tôi quan sát thấy rất nhiều mảng bám dầu mỡ nhưng không biết xử lý như thế nào để triệt để lâu dài. Mong được tư vấn xử lý! Cuối cùng, tôi muốn hỏi lắp đặt BẪY MỠ liệu có phải là giải pháp tối ưu nhất”, thư từ bạn đọc có nickname: minhtuan0689 gửi về cho chương trình.

Ý kiến từ chuyên gia:

Bạn đọc thân mến,

Như chúng tôi vẫn đề cập đến vấn đề cống thoát nước gặp sự cố tắc nghẽn do dầu mỡ là rất phổ biến và hoàn toàn không hiếm gặp. Thậm chí tình trạng này có thể lặp đi lặp lại nhiều lần nếu được xử lý triệt để. Thông thường, khi gặp sự cố tắc nghẽn nhiều người sẽ sử dụng hóa chất làm tan mỡ để xử lý, tuy vậy đó chỉ là giải pháp tạm thời và hầu như dầu mỡ sẽ lại đóng bám rất nhanh ngay sau đó, nhất là khu vực nhà bếp của nhà hàng, quán ăn,… nơi lượng dầu mỡ thải ra mỗi ngày tương đối lớn.

Thông thường, dầu mỡ trong quá trình chế biến thức ăn hoặc vệ sinh dụng cụ nhà bếp sẽ lẫn vào nước thải và trôi vào cống. Tuy lúc này chúng tồn tại ở dạng lỏng nhưng chúng không thật sự hòa tan trong nước (do khối lượng nhẹ hơn nước) mà thực tế chúng nổi trên bề mặt và tích tụ lại trong cống tạo thành các lớp mảng bám. Lâu ngày, những mảng bám “mong manh” ngày nào sẽ dày lên theo thời gian và che lắp không gian thoát nước, gây tắc nghẽn. Khi đó, bạn buộc phải có giải pháp xử lý tắc ống thoát nước do dầu mỡ hiệu quả.

de-su-dung-be-tach-mo-bay-mo-inox-hieu-qua-can-luu-y
Để Sử Dụng Bể Tách Mỡ, Bẫy Mỡ Inox Hiệu Quả Cần Lưu Ý

Dầu mỡ gây nghẹt cống luôn là đề tài muôn thuở. Ảnh: Internet.

>>Sản phẩm liên quan: Nồi nấu cháo bằng điện

Quay trở lại với vấn đề của bạn minhtuan0689 đang gặp phải, thông thường các nhà hàng thường thiết kế BẪY MỠ (bể tách mỡ, thùng lọc mỡ) để dầu mỡ lẫn trong nước thải được lọc lại khi đi qua, khi đó việc xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Theo bạn minhtuan0689 cho biết bạn kinh doanh nhà hàng nướng và nước rửa bát đổ thẳng xuống cống mà không qua Bẫy mỡ, thùng lọc mỡ, có thể thấy tình trạng dầu mỡ đóng bám trong cống hiện nay tương đối nghiêm trọng bởi “quan sát thấy rất nhiều mảng dầu mỡ trong cống”.

Sản phẩm liên quan:

Lắp đặt BẪY MỠ INOX – Giải pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải hiệu quả triệt để

Với những trường hợp cống bị nghẹt do dầu mỡ nói chung, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng các loại hóa chất thông cống bởi chúng không những không giúp ích nhiều mà ngược lại còn có thể gây hại: cháy nổ, hư hại đường ống, nguy hiểm cho con người,… Theo đó, cách tốt nhất để xử lý dầu mỡ đóng bám vào trong thành ống cống nhà hàng, quán ăn,… là Lắp đặt bẫy mỡ inox, bể tách mỡ hay thùng lọc dầu mỡ phía dưới chậu rửa.

inox-viet-nam-thiet-bi-bep-nha-hang-17

Tìm hiểu thêm: