Bẫy Mỡ, Bể Tách Mỡ Inox - Giải Pháp Xử Lý Nước Thải Hiệu Quả
092.884.3838
Chat:

Bẫy Mỡ, Bể Tách Mỡ Inox – Giải Pháp Xử Lý Nước Thải Hiệu Quả

Bẫy mỡ, bẫy mỡ inox, bể tách mỡ, bẫy mỡ nhà hàng, bẫy mỡ công nghiệp một cụm từ đã không còn quá xa lạ tại các bếp ăn lớn như trường học, bệnh viện, khách sạn… Với thiết kế đơn giản, hoạt động dựa theo các nguyên tắc vật lý, bẫy mỡ inox, bể tách mỡ giúp loại bỏ hoàn toàn những tác nhân gây ách tắc đường ống thoát. Là biện pháp được đánh giá là an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Hiện nay, tại các khu bếp lớn, để xử lý tốt vấn đề dầu thừa và các chất thải khác trước khi cho chúng thoát vào đường ống thoát nước, chúng ta thường lắp các BẪY MỠ, thiết bị này sẽ thông qua các lớp lưới lọc của mình sẽ giữ lại toàn bộ những chất thải khó xử lý trước khi cho chúng thải ra bên ngoài môi trường.

bay-mo-bep-nha-hang-60lit
Bẫy mỡ bếp nhà hàng 60 lít

Bẫy mỡ inox, bể tách mỡ inox công nghiệp là gì?

BẪY MỠ (hay còn gọi là bể tách mỡ, thùng lọc dầu mỡ) là một thiết bị có cấu trúc hình hộp, với các ngăn hay lớp lưới giúp lọc giữ lại những chất thải có cấu trúc bền vững, không cho chúng chạy thẳng vào đường ống thoát.

Thường được cấu tạo bao gồm ba phần lọc (lọc rác nổi, lọc dầu mỡ thừa, lọc rác chìm) và  được hoạt động theo nguyên lý đảo chiều của dòng nước. Chất thải khi đi qua các thùng lọc mỡ, bẫy mỡ inox, bể tách dầu mỡ sẽ được lọc tách riêng và giữ lại  phần chất cặn, phần dầu mỡ và phần nước sạch sẽ thoát ra ngoài.

Do môi trường tiếp xúc, bẫy lọc tốt nhất nên được cấu tạo từ chất liệu inox 304, hay các vật liệu không gỉ, có khả năng chống ăn mòn, chống rỉ sét, và chịu được môi trường có tính axit cao.

bay-mo-cong-nghiep-150lit
Bẫy mỡ công nghiệp 150 lít

=> Xem thêm chi tiết sản phẩm: Bẫy Mỡ Inox Nhà Hàng

Những lý do nên dùng bẫy mỡ inox, bể tách mỡ, bể tách dầu mỡ 3 ngăn

Tại những khu chế biến thức ăn quy mô lớn, lượng dầu mỡ thừa thải ra mỗi ngày là vô cùng lớn. Cho nên việc sử dụng các thiết bị xử lý trước khi cho chúng thải ra bên ngoài là vô cùng cần thiết. Hiện nay, việc sử dụng các bẫy mỡ inox còn có mang những ý nghĩa thiết thực như:

Đảm bảo vệ sinh trong khu chế biến thức ăn. Nếu hệ thống thoát chất thải bị tắc, sẽ gây ảnh hưởng lớn đến công việc, mặt khác những vi khuẩn tồn tại trong đường thoát nước sẽ theo ngược ra ngoài, gây mất vệ sinh an toàn khi chế biến thức ăn.

Khắc phục được tác nhân gây ra mùi hôi thối do dầu mỡ bám vào các đường ống thoát.

Tiết kiệm chi phí khi xử lý đường ống, mặt khác, bẫy mỡ inox, bể tách mỡ, bể tách dầu mỡ 3 ngăn, thùng lọc mỡ được hoạt động dựa vào tính chất vật lý của dầu mỡ, chất thải và nước, cho nên không hề tốn thêm nhiên liệu để vận hành.

Hiện nay, dầu mỡ thừa hiện đang là chất thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và bị cấm thải trực tiếp ra môi trường, cho nên việc lắp đặt bẫy mỡ inox chính là một việc làm bắt buộc tại các nhà hàng, khách sạn để đảm bảo yếu tố môi trường.

Tuy rằng tại các nhà hàng khách sạn đều có hệ thống xử lý chất thải riêng, thế nhưng hệ thống này lại gặp khó khăn khi gặp phải loại chất thải có cấu trúc bền vững như dầu mỡ, cho nên việc lắp các bẫy mỡ ở đây là cách làm hiệu quả nhất cho việc xử lý chất thải.

bay-mo-cong-nghiep-170lit
bẫy mỡ công nghiệp 170 lít

Khi lắp đặt bẫy mỡ inox, bể tách mỡ 3 ngăn cần lưu ý những điều sau đây:

Nên đặt ở vị trí trước khi thải vào đường ống thoát. Và phải đảm bảo ở vị trí dễ tháo, lắp vì chúng ta sẽ phải thường xuyên tiến hành lấy lượng mỡ thừa và cặn thức ăn thường xuyên. Các vị trí này thường là ở dưới bồn rửa, dưới bếp nấu…

Nên tìm loại Bẫy mỡ, bể tách dầu mỡ 3 ngăn, thùng lọc mỡ  đảm bảo chất lượng. Tốt nhất là được làm bằng chất liệu inox cao cấp. Do vị trí đặt bẫy mỡ thường tiếp xúc với nước rất nhiều, nếu chất lượng của bẫy mỡ không đảm bảo sẽ dẫn đến rất nhanh hỏng, han gỉ gây tốn kém khi phải sắm lại.

Trong quá trình sử dụng bẫy mỡ inox, bể tách dầu mỡ nên tiến hành vệ sinh, và chùi rửa thường xuyên. Nên căn cứ vào số lượng chất thải ra mỗi ngày để dọn rửa cho phù hợp.

Dựa vào quy mô và tính toán số lượng chất thải hàng ngày để lựa chọn bẫy mỡ inox có dung tích, độ dày và kích thước cho phù hợp.

bay-mo-nha-hang-90lit
Bẫy mỡ nhà hàng 90 lít đặt dưới chậu rửa

Được đánh giá với khả năng loại bỏ được khoảng 98% số lượng dầu, mỡ thừa trong các khu chế biến tập thể, bẫy mỡ inox thật sự đã trở thành một công cụ xử lý chất thải hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay tại các khu nấu ăn có quy mô lớn.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm Bẫy mỡ để lắp đặt, hãy đến với công ty Inox Việt Nam, nơi chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm bẫy mỡ và các sản phẩm inox khác như bếp á, bếp âu, bàn inox…với mọi kích thước và nhu cầu sử dụng khác nhau cho nhà bếp. Với những sản phẩm có chất lượng tốt và có giá hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.

Để tìm hiểu thêm thông tin và liên hệ đặt hàng, mời các bạn hãy truy cập vào địa chỉ Xưởng Sản Xuất Bẫy Mỡ Inox để được tư vấn và báo giá cụ thể nhất.

inox-viet-nam-thiet-bi-bep-nha-hang-17

>>Tìm hiểu thêm: