Cách Vệ Sinh Thùng Lọc Mỡ Bể Tách Mỡ Inox Đúng Cách
092.884.3838
Chat:

Cách Vệ Sinh Thùng Lọc Mỡ Bể Tách Mỡ Inox Đúng Cách

Bể tách mỡ inox là công cụ tuyệt vời giúp giữ cho cơ sở ăn uống của bạn có mùi dễ chịu, vì vậy khách hàng của bạn tiếp tục quay lại. Bể tách mỡ cũng thường là phiền toái lớn nhất mà các nhà hàng phải đối mặt, đặc biệt là nếu bạn quên vệ sinh chúng thường xuyên.

Nhiều sản phẩm hóa chất được bán phổ biến trên thị trường giúp vệ sinh các bể tách mỡ inox, bẫy mỡ sạch sẽ. Nhưng thành phần của chúng bao gồm axit và chất ăn mòn và các chất tẩy nguy hiểm, hay còn gọi là chất tẩy và enzyme tẩy với điều kiện sử dụng hạn chế và phải theo các hướng dẫn sử dụng đặc biệt. Ngoài ra, vẫn còn có các thiết bị vệ sinh khác nhưng với các hướng dẫn vận hành phức tạp.

Nếu vệ sinh bể tách mỡ bằng chất tẩy, một phần của chất tẩy cùng với một ít dầu mỡ, trộn với nhau dần dần hình thành chất cặn trong đường thoát nước. Các chất rắn thoát khỏi bộ lọc trở thành một phần của hỗn hợp này và gây thêm tắc nghẽn. Nên nếu có một miếng đệm lọc là cần thiết để bịt kín và chống tắc nghẽn và ngăn chặn sự trào ngược khí quá mức. 

Bảo dưỡng bể tách mỡ đúng cách có thể giúp nhà hàng của bạn hoạt động trơn tru và hệ thống cống xả không bị tắc nghẽn hoặc có mùi.

Thông số kỹ thuật chung của bể tách mỡ inox

 • Bể lọc mỡ có thân bể làm bằng thép không gỉ 304, độ dày 1-1,2 mm, có khả năng chống gỉ và sử dụng lâu dài. Đặc biệt, inox giúp bể luôn giữ được độ bóng, thời gian sử dụng lâu.
 • Lọc mỡ bằng cách phương pháp đảo ngược dòng chảy của nước.
 • Lưới lọc cặn: sus 304.
 • Bao gồm: ngăn rác, dầu mỡ và nước.
 • Bể tách mỡ inox vẻ ngoài thiết kế đẹp và sạch sẽ, các ngăn có thể dễ dàng tháo rời tiện dụng cho việc vệ sinh, sửa chữa. Hơn nữa, bể tách mỡ này cũng được lắp đặt khá thuận tiện và tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian cho người dùng.
 • Kích thước: phổ biến nhất là 600 x 400 x 300 mm.

Bể tách mỡ inox đặt ở đâu?

Bể tách mỡ thường được đặt bên ngoài khu nấu chính của bạn. Gần các khu rửa chén, cạnh bể rửa chén bát công nghiệp. Nếu nhà bếp của bạn có một tầng hầm, bạn cũng có thể đặt bể tách mỡ của bạn ở dưới đó.

Làm thế nào để vệ sinh bể tách mỡ inox

Có một vài cách khác nhau để tự vệ sinh bể tách mỡ, tùy thuộc vào kích thước, vị trí và loại bể tách mỡ. Bằng cách đặt lịch bảo trì bể tách mỡ hàng tuần, cơ sở của bạn sẽ hoạt động an toàn và hiệu quả mọi lúc.

Đầu tiên, bạn sẽ đợi cho đến khi nhà hàng của bạn đóng cửa và tất cả các thiết bị khác đã được vệ sinh. Bạn cũng có thể xem xét vệ sinh bể tách mỡ vào sáng sớm trước khi bắt đầu mở cửa. Bất kể khi nào bạn quyết định làm điều đó, hãy làm theo các bước sau để có kết quả tốt nhất:

 • Tháo nắp ra khỏi bể tách mỡ. Tháo nó từ từ và nhẹ nhàng, để bạn không làm hỏng bất kỳ miếng đệm nào trên nắp.
 • Dùng thước kiểm tra bể tách mỡ và xem chiều cao mỡ trong bể.
 • Lấy nước ra khỏi bể tách mỡ của bạn, bằng xô hoặc bơm nhỏ. Đặt chúng sang một bên.
 • Bắt đầu rút mỡ ra khỏi bể tách của bạn. Bạn có thể sử dụng một cái xô khác, một cái vá hoặc cái ca lớn khác.
 • Cạo đáy, hai bên và nắp để loại bỏ dầu mỡ dư thừa. Điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn sự tích tụ nhanh chóng từ các mảnh mỡ đông còn sót.
 • Chà sát các bề mặt tiếp xúc của bể.
 • Đổ nước từ bước 3 trở lại vào bể tách mỡ của bạn.
 • Lắp đặt lại đúng nơi các bộ phận bị tháo ra và lắp lại nắp.
lap-dat-be-tach-mo-cong-nghiep-duoi-chau-rua
Lắp đặt bể tách mỡ công nghiệp dưới chậu rửa

Bảo trì bể tách mỡ inox và khi nào cần thay thế?

Một trong những cách tốt nhất để biết thời gian thay thế bể tách mỡ của bạn là khi bạn bị cơ quan chức năng yêu cầu kiểm tra vì dầu mỡ rò rỉ vào hệ thống nước địa phương. Nếu có thể, bạn nên bảo trì bể tách mỡ của mình trước khi nó bị hỏng. Bạn cũng nên xem xét việc thay thế hệ thống nếu nó liên tục tắc nghẽn, ngừng lọc dầu mỡ khỏi nước, trở nên quá khó vệ sinh hoặc gây ra mùi trong nhà bếp của bạn.

Bể tách mỡ gia đình 01

Bể tách mỡ Inox Việt Nam bảo hành hoàn toàn nếu các bộ phận bên lỗi do lỗi sản xuất trong thời gian 12 tháng. Chúng tôi sẽ chỉnh sửa hoặc thay thế bạn cho 1 sản phẩm tương đương. Chúng tôi sẽ chỉ bảo hành cho bạn trong trường hợp sản phẩm đã được sử dụng theo hướng dẫn, không được tự ý sửa chữa. Trong trường hợp có yêu cầu bảo hành, bạn sẽ được yêu cầu xuất hóa đơn đặt hàng và số kích hoạt bảo hành điện tử hoặc tem bảo hành điện tử trong trường hợp bạn chưa kích hoạt.

Nếu bạn cần các thiết bị bếp công nghiệp hoặc dịch vụ xử lý dầu mỡ đáp ứng yêu cầu hoặc thay thế hoàn toàn hệ thống bể tách mỡ inox của bạn, liên hệ với: https://baymoinox.com/ chúng tôi chuyên cung cấp dòng sản phẩm đáng tin cậy này.