Những Cách Xử Lý Cống Thoát Nước Bị Tắc - Bẫy Mỡ Inox
092.884.3838
Chat:

Những Cách Xử Lý Cống Thoát Nước Bị Tắc

Cống thoát nước bị tắc có lẽ là tình huống mà không ít hộ gia đình hiện nay gặp phải; vậy làm thế nào để cách xử lý cống thoát nước bị tắc, khắc phục triệt để, nhanh chóng nhất?

Vì những lý do khách quan và chủ quan mà cống thoát nước có thể bị tắc nghẽn, gây ra những bất cập trong đời sống thường ngày, mất mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu như biết cách xử lý, thì hoàn toàn có thể khắc phục nhanh chóng, đồng thời hạn chế tình trạng cống tắc nghẽn trở lại. Dưới đây là 1 số phương pháp xử lý thông minh mà bạn nên tham khảo.

Tắc nghẽn cống thoát nước là tình trạng mà nhiều hộ gia đình gặp phải

Kinh nghiệm nhận định tình trạng cống thoát nước bị tắc

Trước khi nghĩ tới cách xử lý, khắc phục, các hộ gia đình nên quan tâm tới việc nhận định tình trạng cống bị tắc. Như vậy, chúng ta sẽ đưa ra phương án giải quyết hiệu quả và kịp thời hơn.
Thông thường, khi dòng nước thoát chậm, dội nước có dấu hiệu dâng lên trở lại, lẫn với cặn bã, kèm theo mùi hôi, thì bạn nên nghĩ ngay tới việc cống nhà mình đang bị tắc nghẽn. Sẽ dễ để nhận thấy ở khu vực bồn rửa bát, bồn cầu, hố thu nước trên mặt sàn,…

xu-ly-cong-thoat-nuoc-bi-tac
Xử lý cống thoát nước bị tắc

Khi cống bị nghẽn, hố hút ở sàn thường bị đọng nước, không thoát được

Cống thoát nước bị tắc thường do 2 tác nhân: rác thải hữu cơ và rác thải vô cơ. Tùy theo từng tác nhân gây ra tắc nghẽn nước là gì, bạn nên lựa chọn phương pháp xử lý cho phù hợp.

=> Xem cách Xử lý nước thải quán ăn bằng cách lắp đặt bể tách mỡ inox

Những cách xử lý nước thải hiệu quả, tiết kiệm hiện nay

Xử lý cống thoát nước bị tắc do rác thải hữu cơ bằng vi sinh ăn mỡ

Có lẽ phương pháp này khá mới lạ, nhưng lại thực sự mang đến hiệu quả triệt để. Khi vi sinh ăn mỡ đi vào đường ống, chúng sẽ bám vào thành ống, phân hủy lượng mỡ bám dính trên thành ống. Nhờ đó, tình trạng tắc nghẽn đường ống do mỡ và rác thải hữu cơ các loại sẽ được giải quyết theo thời gian. Phương pháp này có hiệu quả về lâu dài, giúp hộ gia đình không cần lo lắng về việc tắc nghẽn cống, lại tiết kiệm đáng kể.

thong-cong-chua-bun
Thông cống chứa bùn

Hãy liên hệ với đơn vị chuyên xử lý cống thoát nước bị tắc trong trường hợp cần thiết

Xử lý rác thải vô cơ bằng hợp chất thông tắc ống

Những rác thải vô cơ thường khó phân hủy hơn. Cho nên, trong trường hợp này, chúng ta cần sử dụng hoá chất chuyên dùng, có tính ăn mòn cao, đủ để làm các chất rắn như tóc, vỏ nhựa, móng tay,… Đổ các loại bột hoặc dung dịch thông tắc cống trực tiếp vào đường ống, đợi trong vài phút. Những chất này sẽ sủi bọt và làm thông đường ống chỉ trong thời gian ngắn.

Trên thị trường có nhiều loại hợp chất thông tắc ống khác nhau. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn loại chất lượng, an toàn để dùng nhé.

Trên đây là những cách xử lý cống thoát nước bị tắc thông dụng, đơn giản nhưng mang lại hiệu quả nhanh chóng mà các hộ gia đình có thể tham khảo, áp dụng. Tất nhiên, tùy theo từng trường hợp cũng như đặc điểm bố trí, thi công ống thoát nước, mà bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu để chọn lựa phương pháp phù hợp. Để được tư vấn, hỗ trợ thêm trong lĩnh vực này, vui lòng truy cập website https://vietcuongthinh.com/ ngay hôm nay.