Vai Trò Quan Trọng Của Bể Tách Mỡ Trong Đời Sống Hiện Nay
092.884.3838
Chat:

Vai Trò Quan Trọng Của Bể Tách Mỡ Trong Đời Sống Hiện Nay

Mỗi công trình trong hệ thống xử lý nước thải đều có vai trò, nhiệm vụ riêng biệt là hỗ trợ giai đoạn xử lý nước thải sinh hoạt. Bể tách mỡ inox, bẫy mỡ, thùng lọc dầu mỡ, bể tách mỡ 3 ngăn cũng trong hệ thống xử lý nước thải nơi nó có vai trò nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.

Nước thải từ nhà hàng, nhà bếp của gia đình bao gồm một lượng dầu mỡ được thải ra đường thoát nước. Để bảo vệ môi trường, giảm thiểu ô nhiễm, cần tách dầu, mỡ trước khi xả nước thải vào cống. Bể tách mỡ inox thiết kế để sử dụng cho mục đích trên. 

Bẫy mỡ, Bể tách mỡ tách mỡ inox ngay trên đường xả, nước thải sẽ chảy trực tiếp vào bể lọc mỡ sau khi đi qua lưới lọc bên trong bể lọc, cho phép giữ lại bụi bẩn và tạp chất như xương động vật, bắp cải, rau, rác lớn, túi nilon … Sau đó, nước mỡ sẽ đi vào ngăn thứ hai, ở đây thời gian cho phép đủ để lớp mỡ tích tụ dần tạo ra 1 lớp váng trên mặt nước, sau đó xả van nước tách mỡ.

bay-mo-gia-dinh-30-lit
bẫy mỡ gia đình 30 lít

Bản vẽ bể tách mỡ inox là gì?

Bản vẽ  bể tách mỡ để minh họa các thiết bị phân tách mỡ hiện nay được sử dụng trong nhiều công trình, hộ gia đình, hỗ trợ các công trình xử lý nước thải dân dụng và công nghiệp.

Các tòa nhà lớn được xây dựng cần phải thể hiện bản vẽ có trang bị bể tách mỡ trong bản vẽ xây dựng chung. Vì vậy, bản vẽ bể tách mỡ là bản vẽ mô phỏng của bể tách mỡ, giúp chủ sở hữu biết kích thước của bể tách mỡ.

Bể tách mỡ có ba ngăn cách ly, thường được sử dụng để giữ lại dầu mỡ trong nước thải. Ba ngăn cách ly là 1 thiết kế tiêu chuẩn, với ngăn thứ nhất giữ rác có kích thước lớn như rau, vỏ trứng, tóc, xương cá. Ngăn tách mỡ sử dụng để phân vùng kín, mở để tạo thành dòng chảy của nước. Giúp dầu mỡ trong nước phân tách và nổi lên trên bề mặt nước để tạo thành từng lớp liên kết nhẹ. Bể có khả năng loại bỏ trong khoảng 90-95% dầu mỡ trong nước thải. Đặc biệt vào mùa đông khi nhiệt độ nước giảm, tốc độ lọc dầu của bể tăng hơn nữa.

Bể tách mỡ inox bao gồm yếu tố gì?

Một vấn đề chung khi vẽ bể tách mỡ là sẽ có nhiều quy định chung từ tiêu chuẩn vận hành, các tiêu chuẩn nước thải, mô tả, cấu trúc, kích thước, hình dạng tiêu chuẩn của bể tách mỡ. Các bản vẽ phải giống với bể tách mỡ ngoài thực tế.

Cấu tạo bể tách mỡ

Bể tách mỡ thiết kế bao nhiêu ngăn, giỏ rác, kích thước của các ngăn, giỏ, kích thước của nắp đậy.

Vị trí đầu vào ra của bể tách mỡ

Đặt đường ống vào, đường ống ra gần chỗ thoát xả mang lại hiệu suất nhất. Ngoài cách bố trí truyền thống, có rất nhiều cách khác nhau để sắp xếp bể tách mỡ, ví dụ cùng một bên, hoặc đối diện hai bên bể xả.

Kích thước bể tách mỡ

Kích thước đầy đủ của bể, kích thước của ngăn, kích thước thùng rác, kích thước đường ống vào đầu ra của bể…

be-tach-mo-inox-01
xử lý nước thải quán ăn với bể tách mỡ inox

>>Tìm hiểu thêm: Nồi hấp điện công nghiệp

Ưu điểm của bể tách mỡ inox

  • Nó có nhiệm vụ lọc nước thải để giữ lại dầu và mỡ động vật và thực vật, cũng như lắng đọng chúng. Do đó, các vấn đề như tắc ống thoát nước, mùi hôi và ô nhiễm nước thải của nhà máy xử lý cũng giảm.
  • Dễ dàng lắp đặt vì trọng lượng nhẹ.
  • Dễ dàng để làm sạch vì không có gì dính vào thành bể.
  • Đảm bảo kín nước.
  • Bể có khả năng chống ăn mòn.
  • Bể được gia cố chịu lực tốt.

Ai nên lắp đặt hệ thống bể tách mỡ inox này?

Bể tách mỡ loại bỏ dầu mỡ (mỡ thực vật và động vật) từ nước thải. Trong các trường hợp sau đây lắp đặt bể tách mỡ là cần thiết:

Nhà ở thì để ngăn chặn tắc nghẽn đường ống nếu hệ thống xử lý nước thải được sử dụng là nằm quá xa bếp.

Trong các nhà hàng, khách sạn, quán bar, trường học, cơ sở bán thịt, cơ sở cung cấp thực phẩm. Trong những trường hợp này, luôn cần có bể tách mỡ inox.

Thể tích của bể tách mỡ phụ thuộc vào tốc độ dòng chảy, cũng như nhiệt độ của nước và tải lượng ô nhiễm: vui lòng liên hệ với dịch vụ kỹ thuật để xác định loại bể tách mỡ nào là tốt nhất cho bạn.

Bể tách mỡ, bẫy mỡ inox, thùng lọc dầu mỡ có một vai trò lớn trong hệ thống xử lý nước thải nhưng chi phí thấp nhất. Thông thường bể thường được làm bằng vật liệu dễ gia công như thép không gỉ. Bởi vì kích thước của bể có thể được thay đổi trong một vài trường hợp cụ thể, nó thường không làm sẵn mà được tính toán trước khi giao hàng. Thể tích của bể càng lớn, giá càng cao. Trong hệ thống thoát nước cho gia đình, bể có thể tích nhỏ chỉ 20 lít kích thước: dài x Rộng x cao = 400 x 200 x 300 mm thì giá khoảng là 1.550.000 VNĐ.

Nếu có nhu cầu tham khảo về sản phẩm bể tách mỡ inox thì có thể liên hệ tại: https://baymoinox.com/

Sản Phẩm Liên Quan: