Xử Lý Nước Thải Quán Ăn Bằng Cách Lắp Đặt Bể Tách Mỡ Inox
092.884.3838
Chat:

Xử Lý Nước Thải Quán Ăn Bằng Cách Lắp Đặt Bể Tách Mỡ Inox

Để xử lý nước thải quán ăn sạch sẽ bạn cần lắp đặt bể tách mỡ inox để dầu mỡ và các chất cặn bã sẽ được xử lý trước khi thải ra ngoài môi trường. 

Việc xử lý nước thải quán ăn trước khi đưa ra ngoài môi trường là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp tránh sự tắc nghẽn cống rãnh do dầu mỡ tích tụ lâu ngày mà còn giúp hạn chế khả năng gây ô nhiễm môi trường do hoạt động kinh doanh của chúng ta gây nên.

Tầm quan trọng của việc xử lý nước thải tại các nhà hàng, quán ăn

Quán ăn và các bếp công nghiệp lớn hàng ngày thải ra rất nhiều rác thải thực phẩm. Loại rác thải này bao gồm dầu mỡ, rác thải thực phẩm khi chế biến. Nếu không được xử lý trước khi thải ra ngoài môi trường, cống rãnh sẽ rất dễ bị tắc nghẽn, bốc mùi hôi tanh, khó chịu, gây ra nhiều phiền toái khi kinh doanh quán ăn và ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn và mọi người xung quanh. 

Chi phí cho việc sửa chữa, làm thông hệ thống cống rãnh cũng không hề rẻ. Chính vì vậy hãy nghiêm túc trong việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải quán ăn. Chỉ cần đầu tư một lần là có thể sử dụng lâu dài. 

Hiện nay, đa số các quán ăn bếp nấu công nghiệp đều có bể tách mỡ inox để xử lý nước thải quán ăn. Việc lắp đặt bể inox cũng không quá khó khăn, phức tạp mà lại mang đến rất nhiều lợi ích về sau. Chính vì vậy hãy đầu tư lắp đặt bẫy mỡ, thùng lọc mỡ, bể tách dầu mỡ inox ngay để giúp việc kinh doanh quán ăn của bạn luôn thuận lợi nhé. 

Bể tách mỡ inox 02
Bể tách mỡ inox 02

Bể tách mỡ inox hoạt động như thế nào?

Tách rác thải có kích thước lớn ra khỏi nước thải

Khi nước thải quán ăn được đổ bộ trực tiếp vào ngăn 1 của bể tách mỡ inox, thùng lọc dầu mỡ hệ thống sẽ thực hiện lọc để giữ lại rác thải có kích thước lớn, giảm thiểu tối đa tình trạng tắc nghẽn cống nước thải. 

Ngăn này được thiết kế dạng rổ lưới có khả năng lọc mảnh rác vụn khi sơ chế thực phẩm. 

Tách dầu mỡ ra khỏi nước thải

Công đoạn tách dầu mỡ ra khỏi nước thải sẽ được thực hiện ở ngăn 2 tại bể tách mỡ. Dòng nước sẽ chảy qua một vách ngăn để phân tách riêng biệt giúp dầu mỡ được loại bỏ khỏi nguồn nước thải. 

Nước qua ngăn 2 sẽ được lọc sạch dầu mỡ và trở thành nguồn nước đảm bảo an toàn khi thải ra môi trường. 

be-tach-mo-inox-03
bể tách mỡ inox 03

Xử lý dầu mỡ đã tách 

Nước sau khi được xử lý sẽ chảy ra ngoài môi trường. Nguồn nước này đảm bảo không gây tắc nghẽn cống, không gây ô nhiễm môi trường.

Lượng dầu mỡ được tách sẽ được giữ lại trong thùng tách dầu mỡ và bạn có thể tiến hành thu lấy và xử lý thông qua ống thoát dầu mỡ. 

Chỉ với một thiết bị bể tách mỡ inox, bẫy mỡ nhà hàng đơn giản với mức chi phí hợp lý là bạn đã có thể giảm thiểu hoàn toàn tình trạng tắc nghẽn cống rãnh và xả thải nước thải gây ô nhiễm môi trường khi kinh doanh quán ăn. 

Trên đây là phương pháp xử lý nước thải quán ăn bằng bể tách mỡ inox đơn giản mà hiệu quả. Hy vọng có thể giúp những ai đang tìm kiếm giải pháp xử lý nước thải quán ăn có được cách xử lý tốt nhất.

Gọi ngay đến với chúng tôi qua Hotline: 0777.300.580 – 0888.300.580 – 0778.300.580 để được tư vấn và báo giá cụ thể.